CÁC TIPS GIÚP KẾ TOÁN VƯỢT QUA “THỜI GIAN IM LẶNG TRONG BUỔI PHỎNG VẤN”

CÁC TIPS GIÚP KẾ TOÁN VƯỢT QUA “THỜI GIAN IM LẶNG TRONG BUỔI PHỎNG VẤN”

Trong một buổi phỏng vấn, thậm trí buổi trò chuyện luôn xuất hiện thời gian im lặng. Thời gian mà các bên chưa kịp tìm hiểu nhiều về nhau sẽ không có chuyện gì để nói. Hoặc khi nhận được câu hỏi em có câu hỏi nào dành cho phía Công ty không? Nếu câu trả lời là “không” sẽ không ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

VISION CÓ NHỮNG TIPS SAU, BẠN ĐỌC LƯU LẠI NHÉ

Kinh nghiệm phỏng vấn là điều chúng ta không được học hay gặt hái được ở bất kỳ trường lớp nào, chỉ có thể đi phỏng vấn thực sự mới giúp chúng ta có những kinh nghiệm đó. Hoặc có một cách khác là bạn tìm đọc đến những bài viết chia sẻ như thế này. Xin liệt kê ra đây một vài lưu ý giúp bạn vượt quãng thời gian im lặng trong buổi phỏng vấn.

  1. Hãy chuẩn bị thật tốt kiến thức chuyên ngành của mình, tìm hiểu trước về môi trường mình xin việc để đảm bảo kiến thức cũng như kỹ năng khiến bản thân tự tin.

  2. Tìm hiểu tối đa có thể về Công ty bạn ứng tuyển trên các trang mạng xã hội, web hoặc những nguồn tin mà bạn biết, nếu chưa có nhiều thông tin hãy hỏi “Em tìm hiểu về Công ty nhưng chưa có nhiều nguồn để em tham khảo, em có thể biết về lĩnh vực Công ty đã hoạt động và định hướng của Công ty trong thời gian tới không?”. Với các làm này buổi phỏng vấn sẽ trở nên thú vị hơn.

  3. Chuẩn bị tốt là nền tảng cho sự thành công. Luyện tập trả lời trước gương hay với người nào đó về những câu hỏi thường gặp trong các buổi phỏng vấn như:

           – Vì sao em nghỉ việc ở Công ty cũ?

           – Mức lương của Công ty cũ em đang có là bao nhiêu?

           – Em mong muốn mức lương bao nhiêu cho vị trí này?

 

  1. Phải luôn suy nghĩ chúng ta sẽ đặt câu hỏi gì cho nhà tuyển dụng, suy nghĩ này rất ít được suy nghĩ đến do bản thân chúng ta đi phỏng vấn chỉ suy nghĩ rằng chúng ta là người trả lời và trả lời. Hãy chuẩn bị ít nhất 3 câu hỏi gửi đến nhà tuyển dụng:

           – Tầm nhìn và định hướng phát triển của Công ty là gì

           – Nếu có cơ hội nhận vào làm thì em sẽ làm việc cùng với những ai, đội nhóm như thế nào

           – Bên phía Công ty đang mong chờ điều gì ở vị trí mà Công ty đang tuyển

  1. Hãy giữ cho mình tâm lý thoải mái nhất có thể, đừng áp lực tìm việc. Cuộc phỏng vấn sẽ giúp mình có nhiều kinh nghiệm trong giao tiếp và cách tiếp cận công ty cũng như đánh giá và hoàn thiện bản thân hơn. Nhiều khi Nhà tuyển dụng khi nhìn người sẽ nhìn và ánh mắt và thần thái của ứng viên nhiều hơn là các câu hỏi chuyên môn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *