Làm thế nào để trở thành một kế toán giỏi ?

Kế toán vốn được ví như cánh tay phải của chủ Doanh nghiệp, là người luôn luôn được Ban giám đốc tin tưởng, giao cho “tay hòm chìa khóa”, làm thế nào để đáp lại thịnh tình của Sếp?

BẠN PHẢI LÀ KẾ TOÁN GIỎI

Đúng, phải là kế toán giỏi, đó là câu trả lời cho những ai đã và sẽ theo nghiệp kế toán, vì nhiệm vụ của bạn là nắm giữ “sức khỏe” Doanh nghiệp, nếu không đủ giỏi, không đủ “khỏe” làm sao bạn thực hiện được trọng trách đó, phải không?

Vision xin chia sẻ những bước căn bản, để trở thành một kế toán GIỎI:

– Học, học và học.

– Đọc, đọc và nghiên cứu

– Vận dụng linh hoạt

– Hiểu ý Sếp, hiểu ý cán bộ thuế

Vâng, hiểu & thực hiện được 4 gạch đầu dòng trên, bạn đã là một kế toán “cứng” rồi đó.

Học, học và học:

Bạn phải học đúng chuyên ngành, đúng trường, đúng chuyên môn, và trong thời gian còn ngồi ở giảng đường Đại học bạn đừng để tâm hồn mình ngoài ô cửa sổ, mà hãy chú tâm vào bài giảng của Giảng viên, những kiến thức có vẻ khô khan nơi ấy, lại chính là nền tảng để ứng dụng vào thực tiễn công việc sau này của bạn.

Đọc, đọc và nghiên cứu:

Để bắt nhịp với sự phát triển của kinh tế toàn cầu hóa, chính sách thuế, chế độ kế toán phải thường xuyên thay đổi, để phù hợp.

Đôi khi, chính sách, chế độ ra sau, có thể ngược hoàn toàn với văn bản ra trước, những quy định năm trước đúng, thì năm sau lại đã sai, nếu không đọc, không nghiên cứu, chắc chắn bạn sẽ làm sai.

Những cái sai của kế toán, thường thì Doanh nghiệp phải trả giá bằng tiền mặt!

Vận dụng linh hoạt:

Kế toán Giỏi, phải là người biết vận dụng linh hoạt chế độ chính sách sao cho phù hợp với tình hình thực tại của Doanh nghiệp mình, mục đích cuối cùng là tiết kiệm thuế.

Tiết kiệm thuế không sai, trốn thuế là hành vi vi phạm pháp luật, còn bạn, người biết tiết kiệm thuế sẽ là người được chủ Doanh nghiệp biết ơn, trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay.

Hiểu ý Sếp, hiểu ý cán bộ thuế:

Đối tượng cần thông tin trung thực của kế toán quản trị là Sếp, vì vậy bạn luôn luôn biết Sếp muốn gì? Cần gì? Mục tiêu trước mắt là gì? Để cung cấp thông tin cho chuẩn xác.

Đối tượng cần thông tin chính xác của Kế toán tài chính là Cơ quan thuế, vì vậy những báo cáo bạn giao dịch với cơ quan thuế, cụ thể là cán bộ thuế phải đúng yêu cầu của họ.

Hiểu nhau, để làm việc một cách hiệu quả, đó chính là chìa khóa thành công.

Bài viết là sự chia sẻ từ kinh nghiệm thực tiễn và với góc nhìn của một kế toán lâu năm, không giáo điều, sách vở, mà thực thế như cây đời xanh tươi.

Chúc các bạn hiểu những thông điệp từ chúng tôi để trở thành một kế toán GIỎI!

———————————————
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẠI LÝ THUẾ VISION
? Trụ sở: Tầng 6 – Toà nhà VCCI, 91 Nguyễn Chí Thanh, Phường Đông Thọ, TP.Thanh Hoá
☎ Hotline: 0988 374 115 – 0914 387 626

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *