Doanh nghiệp có nên thuê dịch vụ kế toán và tư vấn thuế?

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang thuê các Công ty dịch vụ Kế toán đủ điều kiện hành nghề về kế toán thuế để lập Báo cáo Tài chính, khai báo thuế, quyết toán thuế và giảm thiểu các rủi ro trong công tác kế toán thuế cũng như cắt giảm các khoản chi phí thay vì tuyển dụng và đào tạo nhân sự cho bộ máy kế toán của công ty.

Thực tế cho thấy, đây cũng là xu hướng chung của các nước trên thế giới (Nhật Bản, Trung Quốc và các nước Châu Âu…đã áp dụng từ nhiều năm trước đây). Đa số doanh nghiệp chọn phương thức thuê ngoài vì vừa đảm bảo tính chuyên nghiệp vừa đạt được lợi ích kinh tế.

Để duy trì đội ngũ nhân sự kế toán nhằm thực hiện các công việc kế toán, doanh nghiệp phải trả nhiều khoản chi phí như: Chi phí trực tiếp (Tiền lương, Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, các khoản phúc lợi như tiền thưởng…) và chi phí đào tạo,v.v… Số lượng nhân viên càng nhiều thì chi phí phát sinh càng lớn. 

Ngoài ra, còn phát sinh thêm các khoản chi phí Quản lý doanh nghiệp để phục vụ như: tiền thuê văn phòng, chi phí khấu hao, điện nước,… chi phí quản lý doanh nghiệp này thường lớn gấp nhiều lần so với chi phí tiền lương của nhân viên.

Trong khi đó, nếu đi thuê dịch vụ kế toán thuế bên ngoài thì doanh nghiệp chỉ phải mất chưa đầy 35%-50% chi phí này và lại an tâm về chất lượng dịch vụ.

Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ kế toán và khai báo thuế từ các Công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, có uy tín sẽ tốt hơn hẳn một nhân viên kế toán nội bộ của Công ty với lý do kế toán nội bộ phải làm quá nhiều việc khác trong công tác kinh doanh của DNNVV và có thể họ còn thiếu kinh nghiệm trong việc giải quyết các vấn đề về thuế.

Doanh nghiệp cũng không còn phải lo lắng về việc thuê dịch vụ kế toán/thuế sẽ bị rò rỉ thông tin, lộ bí mật kinh doanh bởi các Công ty dịch vụ kế toán đều cam kết bảo mật thông tin bằng Hợp đồng và chịu trách nhiệm theo quy định của hợp đồng dịch vụ kế toán.

Ngoài ra, các Công ty dịch vụ kế toán đủ điều kiện hành nghề đều phải tuân thủ đạo đức nghề nghiệp kế toán, được Bộ tài chính kiểm tra và đánh giá chất lượng dịch vụ định kỳ. Vì vậy, doanh nghiệp được bảo đảm tối đa về lợi ích và thông tin kinh doanh.

Rõ ràng, nếu như chi phí thuê ngoài thực hiện công việc thấp hơn chi phí duy trì đội ngũ nhân sự kế toán mà chất lượng vẫn đảm bảo tốt hơn, thì không có lý do gì doanh nghiệp không tính tới việc thuê ngoài. Điều này đúng cho mọi lĩnh vực, không chỉ giới hạn ở kế toán doanh nghiệp…

TẠI SAO BẠN NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ CỦA KẾ TOÁN THUẾ VISION?

Sử dụng “Dịch vụ soát xét kế toán thuế ” của VISION, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ bởi:

  • Đội ngũ nhân viên là những kế toán trưởng, kế toán tổng hợp có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác kế toán sẽ cung cấp cho quý doanh nghiệp một dịch vụ báo cáo tài chính tốt nhất, uy tín và chính xác nhất. 
  • Chất lượng gói dịch vụ luôn tốt nhất với chi phí thấp nhất (Chi phí của dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán dựa vào số lượng chứng từ phát sinh hằng năm và tình trạng  của  hệ thống sổ sách vì thế chúng tôi sẽ báo giá chi tiết cho doanh nghiệp sau khi nắm được sơ bộ tình hình hệ thống sổ sách của doanh nghiệp)
  • Mọi thông tin của quý doanh nghiệp sẽ được bảo mật tuyệt đối.
  • Tất cả những công việc mà chúng tôi làm dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán, ngay cả khi kết thúc hợp đồng, quý doanh nghiệp bị cơ quan thuế thanh kiểm tra thì chúng tôi sẽ là người giải trình với cơ quan thuế.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ tốt nhất.

——————–

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẠI LÝ THUẾ VISION 

Tầng 6 – Toà nhà VCCI – 91 Nguyễn Chí Thanh – P.Đông Thọ – TP.Thanh Hoá

Hotline: 096.6868.536 hoặc 096.5858.236

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *